Blog

TH School mang chương trình đào tạo quốc tế về xứ Nghệ

Mai Phạm 18/08/2022 11:12

Chiều 17/8, tại thành phố Vinh (Nghệ An), trường TH School thành phố Vinh chào đón học sinh khóa đầu tiên.

img_5374.1(1).jpg


Trong năm học đầu, TH School Thành phố Vinh đặt ra mục tiêu tuyển 75 học sinh lớp 10. Các năm tiếp theo, nhà trường sẽ có các phương án tuyển thêm giáo viên, tăng thêm môn học để có nhiều lựa chọn chương trình học cho các em học sinh hơn.

Ăn cơm nhà, học trường quốc tế

TH School là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên đặt chân tới thành phố Vinh và đem đến một làn gió mới trong chương trình đào tạo tại Nghệ An với tinh thần truyền cảm hứng cho các em để tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo. Chương trình học tại TH School thành phố Vinh hiện đang bám sát mô hình 80 – 20, trong đó 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% còn lại tập trung vào các môn Việt Nam học.


Thầy Stephen West – Tổng hiệu trưởng Hệ thống trường TH School cho biết, nếu như trước đây, các em học sinh ở Vinh muốn học các chương trình quốc tế hoặc trải nghiệm chương trình quốc tế trước khi học đại học nước ngoài sẽ phải ra các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và phải sống xa gia đình.

Vì thế, việc trường TH School thành phố Vinh với chương trình giảng dạy quốc tế bậc trung học IGCSE đi vào hoạt động mang đến cho các em học sinh cơ hội tiếp cận với chương trình quốc tế Cambridge ngay trên ở quê nhà mà không cần phải đi xa.

parnis-azimi-KBleNxk0HCI-unsplash-min.jpg

Chứng kiến sự hiện diện của TH School tại ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 100 năm dạy tốt - học tốt, tôi càng thêm tin tưởng về môi trường giáo dục đẳng cấp hội tụ đầy đủ ‘tư duy toàn cầu’ và ‘tự hào Việt Nam."

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới – Nhà sáng lập TH School, bà Thái Hương

Mong muốn mang đến cơ hội để học sinh xứ Nghệ được học tại một trong những ngôi trường phổ thông chất lượng hàng đầu của cả nước với chương trình học quốc tế cũng chính là điều ấp ủ của Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới – Nhà sáng lập TH School, bà Thái Hương, khi quyết định mở trường TH School thành phố Vinh. Đây là cơ sở đầu tiên của TH School khi nhân rộng hệ thống vươn ra ngoài Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón những học sinh đầu tiên của trường, bà Thái Hương chúc các em học sinh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi có thể tiếp cận các chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Quan trọng hơn, các em có thể “ăn cơm nhà, học gần nhà, nhận bằng quốc tế”, phát huy bản thân trong môi trường sống ổn định với tình cảm gia đình mà không lãng phí bất cứ khoảng thời gian quý báu nào của lứa tuổi vàng.

2e03fbdaa6c763993ad619.jpg

Cơ hội để học sinh xứ Nghệ được học tại một trong những ngôi trường phổ thông chất lượng hàng đầu của cả Việt Nam.

cfdf8103dc1e1940400f20.jpg

Chương trình giảng dạy quốc tế bậc trung học IGCSE

294803b45ea99bf7c2b816.jpg

Các em có thể “ăn cơm nhà, học gần nhà, nhận bằng quốc tế”.


Nhà sáng lập TH School cũng bày tỏ lời cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Nghệ An và sự quan tâm ủng hộ của Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng. “Chứng kiến sự hiện diện của TH School tại ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 100 năm dạy tốt - học tốt, tôi càng thêm tin tưởng về môi trường giáo dục đẳng cấp hội tụ đầy đủ ‘tư duy toàn cầu’ và ‘tự hào Việt Nam’, mở lối thành công cho một hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên phạm vi toàn quốc,” bà Thái Hương chia sẻ.

Xây dựng trường bằng tấm lòng người mẹ

Chia sẻ với học sinh, phụ huynh, bà Thái Hương xúc động nói: “Cảm xúc của tôi vẫn vẹn nguyên như 6 năm trước khi chứng kiến sự ra đời của TH School: vô cùng xúc động và tự hào.”

Nhớ lại những ngày bắt đầu xây dựng Đề án Hệ thống trường TH School, bà Thái Hương cho hay, một số trường thời điểm đó đã vận hành theo mô hình quốc tế nhưng còn riêng rẽ theo từng cấp học hoặc ít nhiều bị hạn chế bởi Nghị định 73/2012/NĐ-CP về yêu cầu đối với chủ đầu tư (bắt buộc là cá nhân/tổ chức nước ngoài) và tỷ lệ học sinh Việt Nam được tiếp nhận không quá 10% - 20% tùy cấp, khiến mức độ học sinh hội nhập quốc tế còn nhiều bất cập.

nathan-dumlao-tA90pRfL2gM-unsplash-min.jpg

Sau 6 năm đi vào hoạt động, những thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của TH School khi ‘làm giáo dục’ bằng tư duy vượt trội, bằng cả trái tim và tấm lòng người mẹ.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới – Nhà sáng lập TH School, bà Thái Hương

Quyết tâm mang đến cơ hội thụ hưởng một nền giáo dục đẳng cấp, TH School - với sự tư vấn của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - đã xây dựng thành công mô hình kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với tinh hoa Việt Nam học.

TH School đã được Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam cho phép thực hiện chương trình tiên phong lấy học sinh làm trung tâm với nội dung dạy theo nhu cầu, kết hợp giáo trình quốc tế toàn diện dạy bằng tiếng Anh với nội dung chắt lọc tinh hoa của các môn Tiếng Việt, Lịch sử Việt Nam, và Giáo dục công dân bằng tiếng Việt.

Xác định sứ mệnh là giúp những nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam xây dựng tư duy phản biện, biết đồng cảm và hành động chính trực, trường luôn truyền cảm hứng và tạo ra thử thách cho người học để các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu.

Blog

Mai Phạm 18/08/2022 11:12

141177f673e4b6baeff53.jpg


Chương trình học lấy giáo trình quốc tế làm trọng tâm trong khi nuôi dưỡng và tôn vinh các giá trị văn hóa và bản sắc Việt Nam. Ngoài giáo trình giảng dạy tiếng Việt và quốc tế, chương trình học độc đáo của trường còn áp dụng các giáo trình International Early Years Curriculum (IEYC), International Primary Curriculum (IPC), International Middle Years Curriculum (IMYC), Cambridge IGCSE và Cambridge International chứng chỉ AS & A Levels.

Ngay từ khi thành lập, TH School cũng chủ trương tạo nên hệ thống trường học tại Việt Nam đem lại cho học sinh một nền giáo dục toàn diện đẳng cấp thế giới, dạy bằng hai ngôn ngữ, với cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến và những bữa ăn dinh dưỡng trong một môi trường quốc tế với những kỳ vọng cao, sự hỗ trợ lẫn nhau và lòng nhân ái.

“Sau 6 năm đi vào hoạt động, những thế hệ học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của TH School khi ‘làm giáo dục’ bằng tư duy vượt trội, bằng cả trái tim và tấm lòng người mẹ. Với TH School, đây chính là một cuộc cách mạng góp phần đổi mới toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để hiện thực hoá mục tiêu nhân rộng mô hình giáo dục ưu việt này, chúng tôi đã chính thức thành lập TH School thành phố Vinh,” bài Thái Hương xúc động nói.


Cơ hội cho học trò xứ Nghệ

Năm học 2022-2023, Trường TH School thành phố Vinh tuyển sinh 100 học sinh lớp 10. Học sinh có thể tham gia ứng tuyển với điều kiện hoàn thiện chương trình trung học cơ sở (không cần trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông khác), tham gia làm bài kiểm tra trực tuyến và phỏng vấn với đại diện nhà trường. Trường còn có chương trình học bổng dành cho học sinh xứ Nghệ với các mức từ mức 30-100% học phí.

Với lợi thế là trường trung học đầu tiên ở Nghệ An dạy và học theo chương trình quốc tế, TH School đã nhanh chóng thu hút được nhiều học sinh xuất sắc.

18068be78ff54aab13e41.jpg

Trường giảng dạy theo chương quốc tế IGCSE với 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% chương trình Việt Nam, trong đó có 4 môn học tiếng việt, 4 môn học chủ yếu bằng tiếng Anh. Học tại đây em có cơ hội đi du học cao hơn."

Em Nguyễn Hiền Anh (phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh) lựa chọn TH School thành phố Vinh


Dù đỗ vào Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu nhưng Lưu Công Tuấn Kiệt, (phường Quán Bàu, thành phố Vinh) đã quyết định theo học TH School thành phố Vinh. Chia sẻ về lựa chọn của mình, Kiệt cho hay em đã tìm hiểu và nhận thấy lộ trình và môi trường học tại đây rất tốt khi hướng đến việc phát triển toàn diện hơn cho học sinh. Các thầy cô thân thiện, gần gũi với học trò, lại có chuyên môn cao, môi trường giảng dạy gắn liền với công nghệ.

Giống như Kiệt, em Nguyễn Hiền Anh (phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh) cũng lựa chọn TH School thành phố Vinh. Có định hướng du học nên với Hiền Anh, TH School thực sự là một cơ hội tốt để em trải nghiệm sớm môi trường học tập quốc tế. “Trường giảng dạy theo chương quốc tế IGCSE với 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% chương trình Việt Nam, trong đó có 4 môn học tiếng việt, 4 môn học chủ yếu bằng tiếng Anh. Học tại đây em có cơ hội đi du học cao hơn,” Hiền Anh hào hứng cho hay.

Với những phụ huynh, lựa chọn một môi trường học cho con không chỉ ở chương trình học mà còn phải tính toán đến nhiều yếu tố, từ vị trí địa lý đến mục tiêu, tâm huyết của người lãnh đạo.

tamas-pap-Cy_EiH03Jw-unsplash-min.jpg

Tôi chọn trường này cho con học bởi tôi cảm nhận được tấm lòng, sự tâm huyết chăm lo cho tương lai của thể hệ trẻ, cho quê hương xứ Nghệ trong nhiều năm qua của Madam Thái Hương."

Chị Nguyễn Thị Hảo (phường Quang Trung, thành phố Vinh)

Là một trong những phụ huynh đầu tiên của trường, chị Nguyễn Thị Hảo (phường Quang Trung, thành phố Vinh) cho hay ngay khi TH School thành lập năm đầu tiên ở Hà Nội, con của anh trai và chị gái chị đã theo học tại đây. Khi ra trường, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của các con rất tốt. Hiện một cháu đang du học tại nước ngoài, một cháu đã tốt nghiệp đại học, ra trường có công việc ổn định, thu nhập cao.

Đã có rất nhiều thông tin về trường qua tham khảo người thân nên TH School thành lập tại Vinh với chị là một tin rất vui khi có cơ hội cho con theo học.

Blog
Mai Phạm 18/08/2022 11:12
d54865a838b5fdeba4a417.jpg


“Tôi chọn trường này cho con học bởi tôi cảm nhận được tấm lòng, sự tâm huyết chăm lo cho tương lai của thể hệ trẻ, cho quê hương xứ Nghệ trong nhiều năm qua của Madam Thái Hương. Điều này cùng với những trải nghiệm thực tế từ gia đình là niềm tin để tôi chọn trường TH School tại Vinh để gửi gắm con với hy vong tại đây, cháu sẽ được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế với đội ngũ thầy cô giảng dạy nhiệt tình, chuyên nghiệp,” chị Hảo nói./.


(0) Bình luận
© Bản quyền thuộc về VietnamPlus, TTXVN.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TH School mang chương trình đào tạo quốc tế về xứ Nghệ