Mega Story

Nghìn trùng gian nan diện kiến "cá Ông" trên biển Việt Nam

Quỷ Cốc Tử 19/08/2022 20:30

Blogger Quỷ Cốc Tử đã có duyên được diện kiến "cá Ông" trên biển Đề Gi, Vĩnh Lợi và có những khoảnh khắc choáng ngợp mà anh mô tả là "tê liệt các giác quan"...

01cover(1).jpg

NGHÌN TRÙNG GIAN NAN DIỆN KIẾN CÁ ÔNG TRÊN BIỂN VIỆT NAM

 Blogger Quỷ Cốc Tử đã có duyên được diện kiến "cá Ông" (tức cá Voi theo cách gọi cung kính của người dân địa phương) trên biển Đề Gi, Vĩnh Lợi (Bình Định) và có những khoảnh khắc choáng ngợp mà anh mô tả là "tê liệt các giác quan"...

3y2a2555-1-.jpg

Hành trình diện kiến cá ông của blogger Quỷ Cốc Tử cùng êkip kéo dài 4 ngày, đã có những lúc tưởng chừng tuyệt vọng. Song sự kiên nhẫn đã được đền đáp. Hành trình diện kiến cá Ông được thuật lại qua lời kể của Quỷ Cốc Tử.

3y2a2586.jpg

NGÀY ĐẦU TIÊN

3y2a5318.jpg

Ngày đầu tiên, nhóm bay tới sân bay Phù Cát (Bình Định) rồi bắt xe tới Đề Gi. Đến chỗ hẹn, nhóm gọi cho người hướng dẫn tour nhưng không được. Trời chiều đến nơi, sắp đến giờ cá voi thường lên ăn, nhóm chạy vạy nhờ vả khắp nơi và cuối cùng cũng lên tàu ra khơi.

Rồi cũng ra đến nơi, nhưng chờ hoài không thấy cá Ông, cả nhóm lại lủi thủi quay về.

3y2a4171.jpg

NGÀY THỨ HAI

dji_0661.jpg

4h sáng dậy lục tục xuống bến ra khơi tiếp. Lại chờ trong vô vọng...

dji_0661.jpg

NGÀY THỨ BA

3y2a5163.jpg

Sáng lại 4h lóp ngóp dậy, lại lên thuyền ra biển. Bắt đầu một ngày vật vã phơi nắng cháy da, người như rớt ra từng miếng, chỉ chực sóng đánh văng mất.

dji_0767-1-.jpg

Ngồi 12 tiếng đến 5h30 chiều, nản quá chuẩn bị ra sân bay về thì "cá Ông" lên.

3y2a3946.jpg

Cuồng say theo "cá Ông" quên đất trời, bay flycam tìm ông như là tìm cát giữa đại dương, tìm một hồi sau không biết flycam đâu luôn, càng lúc càng xa thuyền.

dji_0674.jpg

Tính tìm thuyền để quay về thìcó đoàn tàu đánh cá đi qua, sơ sơ hơn chục chiếc không biết đường nào về. Pin thì cạn dần, mặt xanh lét. Cuối cùng may nhờ được huynh đệ cao thủ lôi về. Hồn vía cũng về theo.
Kết quả sau khi Ông lặn đi ngủ thì cũng trễ chuyến bay. 

dji_0735-1-.jpg

NGÀY THỨ 4

dji_0768-1-.jpg

Tiếp tục 4h sáng dong thuyền ra khơi. Nhưng có lẽ tấm chân tình đã rung động biển xanh khiến "cá Ông" cũng xao xuyến cảm động nên vừa ra đến nơi đã thấy "cá Ông" ăn sáng từ xa. Mừng không thốt nên lời, và bắt đầu hành trình theo dấu... đuôi "cá Ông".

3y2a3025.jpg

"Cá Ông" đã thương thì làm người thưởng cũng khó. Kakaka. "Ông" cứ chạy vòng vòng rồi lao lên mặt nước đớp mồi. Hôm nay đàn cá nhiều khủng khiếp nên "Ông" tha hồ thưởng thức hết sức thịnh soạn. Lúc thì leo lên cột tàu chụp ông bán thân, lúc thì bay flycam theo để chụp toàn thân.

dji_0745-1-.jpg

Cuộc rượt đuổi đầy say mê, "Ông" cũng diễn hết mức cho đám trẻ có lòng, có lúc ông bơi về phía tàu và chỉ cách khoảng 1 mét. 

3y2a4225.jpg

Sau 3 tiếng thì đến lúc chia tay "Ông" để "Ông" nghỉ ngơi còn nhóm phải bay đi Phú Quốc. Thiệt lòng vẫn còn muốn gặp "Ông" nữa nhưng ko thể nên đành bịn rịn rời sao.

dji_0737.jpg

Cảm ơn "Ông" có lòng với cả nhóm, hôm trước có hứa nếu gặp "Ông" thì sẽ "hậu tạ" nên chắc chắn giữ lời.

dji_0745-1-.jpg

Mong mỗi năm "Ông" lại về cho làng biển một chút lao xao rộn ràng, để người dân nơi đây có thêm cơ hội mưu sinh và vùng biển này sẽ được giữ gìn bảo tồn và phát triển bền vững cho muôn thế hệ sau.

Theo (Vietnam+)
Copy Link

(0) Bình luận
© Bản quyền thuộc về VietnamPlus, TTXVN.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghìn trùng gian nan diện kiến "cá Ông" trên biển Việt Nam